Nghe nàng MC 9x tâm sự: “Làm MC đâu phải cứ có giọng nói hay

Nghe nàng MC 9x tâm sự: “Làm MC đâu phải cứ có giọng nói hay là đủ”

Ngày đăng: 11:02 AM 09/03/2020 - Lượt xem: 920

http://hotfaces.vn/nghe-nang-mc-9x-tam-su-lam-mc-dau-phai-cu-co-giong-noi-hay-la-du-d310452/Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình và với Nguyễn Ngọc Phương Anh, cô nàng MC 9x đa tài đang dành cả tuổi trẻ để viết nên câu chuyện chinh phục nghiệp cầm mic của chính mình.

Với 4 năm kinh nghiệm, từng đứng trên nhiều sân khấu lớn nhỏ, đảm nhiệm vị trí “đinh” của nhiều chương trình truyền hình, MC Nguyễn Ngọc Phương Anh tuy chưa phải là một cái tên lớn nhưng lại luôn hoàn thành tốt vai trò và tạo được sự chú ý mỗi khi cầm mic.

Luôn nỗ lực và không ngừng học hỏi từ các đàn anh đàn chị đi trước, Phương Anh giờ đã có thể tự mình đứng vững trên con đường có hào quang nhưng không ít chông gai này.

 

Trưởng thành từ nơi dành cho sinh viên

 

Sau 4 năm làm nghề, đến nay, Phương Anh đã và đang đảm nhiệm nhiều chương trình trên đài HTV, kênh E Channel và dẫn ở nhiều sự kiện đặc biệt. Trong Gala Vinh danh và trao giải MC Awards, Phương Anh đã xuất sắc nhận được giải MC Cống hiến.

 

– Vừa rồi bạn được trao giấy khen hoạt động xuất sắc và nhận giải MC Cống hiến từ CLB MC NVHSV, cảm xúc của bạn như thế nào và muốn gửi lời cảm ơn đến ai?


Đầu tiên là mình rất vui. Vui vì được mọi người dành tình cảm đặc biệt và nhiều đến thế. Mình vẫn luôn muốn dành lời cám ơn cho CLB, ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi có những người bạn, người anh em luôn bên cạnh và giúp đỡ nhau. Khi sự cạnh tranh đầy khắc nghiệt trên con đường này luôn có thì mình cho rằng đây là một nơi không dễ dàng tìm thấy lần thứ 2. Đặc biệt, một lời cám ơn lớn nhất dành cho người anh cả, MC Hoàng Vũ. Chắc chắn mình sẽ còn gắn bó đến khi nào còn có thể.

– Hiện nay, MC có thể coi là một nghề khá thịnh hành đối với giới trẻ khi càng ngày càng có nhiều gương mặt mới xuất hiện, thậm chí có bạn còn nghĩ đây là nghề hái ra tiền, bạn nghĩ sao về điều này?

Có thể các bạn chỉ thấy được người MC lúc đứng trên sân khấu lộng lẫy nên có những suy nghĩ như vậy. Còn với mình, mình nghĩ không có nghề nào là dễ kiếm tiền cả. Một khi đã lên sân khấu, MC sẽ đóng vai trò là người truyền cảm xúc, đem đến cho khán giả thông điệp muốn truyền tải qua chương trình một cách trọn vẹn và tình cảm nhất. Làm MC không chỉ cần có một giọng nói hay mà phải hội đủ các yếu tố về thanh, sắc, phong cách, cá tính và cả kỹ năng nữa. Bạn phải làm chủ sân khấu chứ không phải một người cầm kịch bản và đọc. Đó không gọi là dẫn chương trình.


Làm MC đâu chỉ cần có giọng nói

 

Với khoảng thời gian làm nghề 4 năm, tuy chưa dài nhưng cũng không phải ngắn, MC Phương Anh đã luôn tự mình tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm từ các anh chị MC đi trước cũng như tự mình nâng cao chất lượng chương trình sau mỗi lần dẫn. Đủ để cô nàng MC 9x nhận ra rằng, muốn trở thành một MC giỏi, có giọng nói thôi chưa phải tất cả.

Khi nói về những yếu tố để có thể tự tin cầm mic đứng trên sân khấu với vai trò là người dẫn chương trình, Phương Anh cho rằng, người MC cần hội đủ 5 yếu tố đó là Thanh, Sắc, Phong cách, Cá tính và Kỹ năng.

 

Theo như Phương Anh chia sẻ: “Thanh ở đây chính là giọng nói; bao gồm cường độ, âm độ và kỹ thuật. Với những MC may mắn sẽ được trời phú cho một giọng nói hay, ấn tượng, nhưng ngược lại, cũng có những MC sở hữu giọng nói hoàn hảo là nhờ quá trình tập luyện không ngừng nghỉ.

Sắc chính là ngoại hình. Một khi người MC biết đầu tư, chỉnh chu về ngoại hình của mình, lựa chọn trang phục, cách dẫn phù hợp với tính chất của từng chương trình thì phần trăm thành công của chương trình đó cũng có cao hơn nhiều.

Với Phương Anh, cô chọn cho mình phong cách năng động và trẻ trung. Mang hơi thở tươi mới cho những chương trình mà mình dẫn. Có thể nói việc lựa chọn phong cách dẫn chính là lựa chọn làm điều mình cảm thấy thoải mái nhất, đồng thời khiến người đối diện cảm thấy hài lòng.

 

Ở một người MC, có giọng nói tốt hay ngoại hình đẹp chưa phải là đủ. Kỹ năng để có thể giải quyết, ứng phó với những tình huống không có trong kịch bản một cách nhanh chóng và hợp lý nhất là một yếu tố không thể thiếu. Mỗi MC, sau mỗi chương trình sẽ tích lũy dần cho mình được những kỹ năng cần thiết. Có vấp ngã thì mới biết mình còn thiếu và cần bù đắp điều gì.

Và yếu tố cuối cùng để có thể thấy một MC Phương Anh tự tin trên sân khấu chính là cá tính. Đáp ứng được yêu cầu của chương trình, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhưng vẫn giữ được cái chất riêng của mình chính là một MC tốt. Ở ngoài đời, bạn chân thành và nhiệt huyết như thế nào thì lên sân khấu cũng hãy nhiệt thành như thế. Rồi thành công sẽ tự tìm đến với bạn nhanh thôi.”

Có thể, với mỗi người dẫn chương trình đều sẽ có những trải nghiệm của riêng mình khi theo đuổi công việc này. Song, với những chia sẻ từ MC Phương Anh thì hoàn toàn thấy được, cô đã luôn làm việc, nỗ lực và cống hiến hết mình. MC không chỉ là công việc mà còn là đam mê và cuộc sống của chính Nguyễn Ngọc Phương Anh.

 

“Bạn không thể dành cả thanh xuân của mình chỉ để sống cho cuộc đời người khác…” và Phương Anh – cô nàng MC 9x đa tài đã dành cả thanh xuân của mình để theo đuổi “nghiệp cầm mic – nghề MC”.

 

Theo: Bình Nguyên - giaitriexpress.com

Facebook